Sitemap
Thành tích đạt được
Cập nhật: 24/03/2016
Lượt xem: 1.911
Với sứ mệnh chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động kinh doanh để cùng nhau phát triển giữa các doanh nghiệp Hội viên, chương trình CEO Exchange số 03 do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ CEO Trẻ tổ chức, đã diễn ra thành công với sự tiếp đón tận tình và chu đáo của anh Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse.
Chương trình CEO Exchange 03 có sự tham gia của anh Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Hội, anh Lê Phụng Thắng – Phó Chủ tịch Hội, chị Nguyễn Thị Tùng Vân – Chánh văn phòng Hội, anh Nguyễn Minh Tiến – Chủ tịch CLB CEO Trẻ, và hơn 30 doanh nghiệp khác đã đồng hành trong chuyến đi thăm và chia sẻ tại Nhà máy liên doanh Sunhouse Việt Nam – Hàn Quốc (tại km21, Đại lộ Thăng Long, Khu công nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội).
Được thành lập từ năm 2000 với tên Công ty TNHH Phú Thắng, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, đến năm 2010 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ “an toàn, tiện nghi, thiết thực”, phấn đấu trở thành doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng. Thương hiệu Sunhouse ngày nay tự hào với giá trị thực đã và đang mang lại cho người tiêu dùng với: sản phẩm đa dạng, dịch vụ hoàn hảo; hệ thống phân phối rộng khắp và chuyên nghiệp; nguồn lực tài chính mạnh; hệ thống quản lý hiện đại.
Với định hướng kinh doanh và các chiến lược đúng đắn đã giúp cho kết quả kinh doanh năm 2012 của Tập đoàn Sunhouse vẫn tiếp tục tăng trưởng doanh số 38%, tăng trưởng lợi nhuận 25% so với năm 2011. Nắm bắt xu hướng kinh tế năm 2013, công ty cũng đã đề ra kế hoạch kinh doanh năm 2013 với mức tăng trưởng doanh số đạt 45% và tăng trưởng lợi nhuật đạt 20%.
Chia sẻ trong CEO Exchange 03, anh Nguyễn Xuân Phú đề cập đến chủ đề “Quản trị tài chính – bí quyết thành công trong thời kỳ khủng hoảng”, theo anh, người đứng đầu doanh nghiệp cần áp dụng bốn phương pháp sau để nắm được tình hình tài chính của công ty cũng như định hương được phương pháp quản trị tốt nhất. Thứ nhất, phương pháp xác định đúng lỗ (lãi) của doanh nghiệp, không chỉ phụ thuộc vào con số mà bộ phận tài chính – kế toán đưa ra, mà bản thân người chủ doanh nghiệp cũng cần phải tự ước lượng được kết quả kinh doanh của mình qua các thông số: (tổng tài sản – nguồn vốn chủ sở hữu – vốn vay). Thứ hai, phương pháp xác định đúng dòng tiền lưu thông trong doanh nghiệp bao gồm: tiền mặt – tiền kinh doanh – tiền đầu tư. Thứ ba, phương pháp bảo toàn giá trị tài sản doanh nghiệp trong từng giai đoạn: lạm phát, thiểu phát, ổn định. Thứ tư, nhận diện được những dấu hiệu xấu của bức tranh tài chính doanh nghiệp, đặc biệt là chỉ số lợi nhuận ròng < chi phí thường xuyên doanh nghiệp, khi mà mức độ chênh lệch giữa hai số liệu càng lớn thì sức bền của doanh nghiệp sẽ càng được đảm bảo.
Tiếp sau phần chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị tài chính, anh Nguyễn Xuân Phú đã bố trí anh Trưởng phòng sản xuất của Sunhouse dẫn Đoàn đi tham quan nhà máy và giới thiệu về quy trình sản xuất của công ty. Với diện tích hơn 22.000m2, khu vực nhà máy liên doanh Sunhouse Việt Nam – Hàn Quốc bao gồm các khu vực sản xuất sau: sản xuất và cán nhôm, sản xuất loại chảo 1, sản xuất loại chảo 2, sản xuất nồi, sản xuất các linh phụ kiện cho sản phẩm. Công ty áp dụng chặt chẽ phương pháp quản lý 5S trong sản xuất (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), đồng thời với những công nghệ sản xuất hiện đại, luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Trong năm 2012, tỷ trọng đóng góp của sản xuất đồ gia dụng chiếm 54% tổng doanh thu của Tập đoàn Sunhouse, sau đấy là 35% của các sản phẩm bánh kẹo và 11% trong lĩnh vực logistic.
Kết thúc buổi chia sẻ và tham quan tại nhà máy của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse, Đoàn tham gia đã biết thêm nhiều điều trong cách anh Nguyễn Xuân Phú điều hành công ty vẫn phát triển bền vững trong giai đoạn nền kinh tế đang khó khăn như hiện nay. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã tạo nên sức hút lớn hơn nữa cho các doanh nghiệp Hội viên muốn tham gia CEO Exchange số 04 tiếp theo.


Các bài viết khác
Giới thiệu chung (5.222 lượt xem)
Hoạt động của câu lạc bộ (4.329 lượt xem)
Ban điều hành - cố vấn (4.077 lượt xem)
Lịch sử hình thành (2.239 lượt xem)
Công chứng Nguyễn Thảo (6.389 lượt xem)
Đối tác - Khách hàng
17
26
9
8
7
18
16
1
10
11
12
2
13
3
14
4
15
5
6
19
20
22
23
24
25
Copyright © 2016-2017 by Congchungnguyenthao.vn. All right reserved.
Địa chỉ : BT2 - Ô 8  Bắc Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0915.485.685 - Email: congchungnguyenthao@gmail.com
Website: www.congchungnguyenthao.vn